Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Kinh nghiệm sinh viên làm gia sư

Bạn học giỏi môn Toán, bạn đang muốn làm gia sư nhưng lại đang băn khoăn làm cách nào để làm tốt công việc gia sư tại nhà? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bạn trở thành một gia sư Toán giỏi.

Đam mê

Bất kỳ một công việc nào cũng đòi hỏi người làm phải có niềm đam mê. Riêng với gia sư môn Toán niềm đam mê đó phải tăng đến gấp bội. Đầu tiên, bạn phải yêu thích môn Toán, chỉ khi tìm được sự vui thú khi học Toán mới có thể truyền được cảm hứng cho học sinh của mình. Nhiều bạn học rất giỏi, đam mê môn Toán nhưng lại không thể trở thành một gia sư tại nhà giỏi bởi thiếu đi một niềm đam mê nữa, đó là niềm đam mê với công việc làm gia sư. Điều đó có nghĩa là bạn phải tâm đắc với việc chia sẻ kiến thức cho người khác.

Chuẩn kiến thức

Nhiều bạn sinh viên học giỏi Toán, nhưng khi đi làm gia sư lại bối rối bởi chương trình học của học sinh hiện tại không giống những gì mình đã được học. Ví dụ cùng một phép toán, thời học sinh gia sư được học ở lớp 5, thì bây giờ lại nằm trong chương trình học của học sinh lớp 3 do đã được thay đổi theo quy định của Bộ giáo dục. Điều này đòi hỏi các gia sư môn Toán phải nắm rõ chương trình học của từng khối, từng lớp để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Gia sư nên “update” thường xuyên các cuốn sách giáo khoa mới nhất để tiện giảng dạy. Ngoài ra, tại một số trường học sinh học theo hệ phân ban, do vậy sách giáo khoa của những học sinh này sẽ có một vài khác biệt mà có thể gia sư chưa nắm rõ. Trong trường hợp này, gia sư môn Toán phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình học của học sinh tại nhà trường trước khi bắt đầu giảng dạy.

Kiên trì

Cũng như những môn khoa học tự nhiên khác, Toán là môn học bao hàm rất nhiều công thức phép tính. Bởi vậy, việc học sinh của bạn quên kiến thức cũ hay khó tiếp thu kiến thức mới là điều đương nhiên. Trong trường hợp này bạn phải kiên trì truyền đạt. Để học sinh của mình không quên kiến thức cũ, bạn phải thường xuyên ôn tập và cho học sinh làm bài tập kể cả đó là những bài toán mà học sinh đã làm trước đây. Đối với những phép toán mới, gia sư nên giảng từ từ, nếu học sinh chưa hiểu, không nên bỏ cuộc chuyển qua dạy cái mới. Bởi kiến thức Toán học có sự liên quan chặt chẽ lẫn nhau và đã trở thành một hệ thống. Bất kỳ một công thức hay phép tính nào đều là một mắt xích quan trọng trong hệ thống đó. Do vậy gia sư chỉ dạy qua bài mới khi nào học sinh đã thực sự nắm rõ kiến thức của bài cũ.

Day kem bien hoa

Gia su bien hoa

Sáng tạo

Toán là môn học tương đối khô khan với những phép tính phức tạp, công thức “rối răm”…Nên để truyền đạt lại một cách dễ hiểu và không gây nhàm chán cho học sinh thì đòi hỏi gia sư phải có tính sáng tạo. Hãy “văn thơ hóa” Toán học với những cách truyền đạt mới lạ mà bạn có thể dễ dàng học được trên các trang mạng chia sẻ. Một món quà nhỏ nhằm động viên sẽ làm tăng thêm tinh thần học hỏi, phấn đấu của học sinh. Đừng tiết kiệm lời khen khi học sinh của bạn đạt điểm cao ở trên lớp hay làm tốt một bài Toán khó của bạn giao. Bên cạnh đó, gia sư cũng nên tìm tòi nhiều cách giải khác nhau cho một bài Toán và khuyến khích học sinh cùng sáng tạo.

Trên đây là một vài kinh nghiệm trong việc gia sư toán mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN HỌC TẠI NHÀ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 cô Mượt

Bài viết liên quan

Kiến thức các môn học lớp 6 là những kiến thức căn bản làm nền tảng cho các kiến thức…
Trung tâm gia sư Tài Năng Trẻ xin gửi lời chào thân ái đến quý bậc phụ huynh và các…
Âm nhạc luôn là một phần của cuộc sống, nếu không có âm nhạc thì cuộc sống này còn gì…
– Các bạn đam mê học đàn guitar nhưng lại chưa có phương pháp học tập hiểu quả??? – Việc…
DẠY KÈM ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ tại TPHCM – HÀ NỘI – BIÊN HÒA Việc học một nhạc cụ nào…
Bạn là người đam mê âm nhạc? Bạn yêu thích học đàn organ? Bạn muốn cải thiện khả năng đàn…